Cách chế biến đuôi bò hầm bia dành cho chị em hiện đại

0
91

Cách chế biến đuôi bò hầm bia cơ bản mà bạn càn phải biết. Các bạn từng nghe nói rất nhiều món ăn ngon của bò nhưng món đuôi bò hầm bia chín mềm thêm vị cả mặn cả ngọt vừa miệng chung với mùi dứa của hồi, quế rất ngon đấy. Khi dọn món đuôi bò hầm bia để làm món nhậu, các bạn có thể cắt khoanh mỏng để dễ ăn và dọn kèm rau xà lách cùng ít rau củ muối ăn chua.

Chuẩn bị:

năm cái đuôi bò: ngâm lộn với nước pha muối iod loãng chừng một h để bớt dịch tiết
1 lọn quế
3 nhánh hoa hồi
một củ gừng: cạo vỏ và thái lát mỏng
1 củ tỏi: bỏ vỏ đi và xắt lát
1 thìa canh mỗi gia vị: rượu trắng gạo, nước tương, nước màu
ba lon bia
Gia vị: đường cát, bột nêm, tiêu

Cách làm:

mon-duoi-lon-tang-sinh-luc-lai-dep-da1

1-Chặt đuôi bò thành từng khúc dài chừng một đốt tay. Kế cho đến, cho đuôi bò vào xoong, cho nước vào vừa ngập mặt, thêm rượu trắng và vài lát gừng vào nấu khoảng 10 ph. Sau đó, vớt đuôi bò ra khỏi và đem đi rửa thật sạch cùng với nước.

2-Làm nóng chảo với ít dầu thực vật, cho đuôi bò vào đảo nhanh tay với cùng ít lát tỏi và gừng tươi. Khi đuôi bò dậy hương dứa, tiếp theo nếm thêm hoa hồi, quế, tiêu vào trộn cho đều.

3-Đổ bia vào nồi, bỏ thêm các gia vị xì dầu ăn, nước màu, đường cát, bột nêm và hầm đuôi bò trong khoảng 45 ph. Nếu dùng xoong áp suất, chúng mình chỉ cần canh thời gian 20 phút là đủ.

Khi dọn món đuôi bò hầm bia để làm món nhậu, ta có thể cắt thành từng khoanh mỏng để dễ ăn và dọn kèm rau xà lách cùng ít rau củ muối chua.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm món đuôi bò hầm bia hấp dẫn ngon tuyệt cú mèo.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here