Cách làm thịt bò hầm khoai tây kiểu pháp ngon bá cháy

0
44

Hướng dẫn làm bò hầm khoai tây hàn quốc ăn một lần đảm bảo nhớ đời một món mà tôi chưa nghe tên bao giờ chứ đừng nói là ăn và thưởng thức qua một thời gian ở nhà chị cuối cùng tôi cũng đã học được phương pháp nấu bò hầm khoai tây cà rốt. Thịt bò hầm khoai tây là 1 món ăn khá quen thuộc với mỗi gia đình. Các nguyên liệu cần có đơn giản kiếm kiếm cùng cách làm vô cùng đơn giản sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây

  1. Thịt bò: 400g
  2. Khoai tây: 3 – 4 củ
  3. trái cà chua + cà rốt + hành tây
  4. Rau mùi + gừng
  5. Gia vị: hạt nêm + bột canh + dầu ăn

Hướng dẫn cách nấu thịt bò hầm khoai tây

Cách làm thịt bò hầm khoai tây

Hướng dẫn cách nấu thịt bò hầm khoai tây

1. Sơ chế Nguyên vật liệu làm thịt bò hầm khoai tây

– Thịt bò: Khi tham khảo hướng dẫn cách làm thịt bò hầm khoai tây ngon lạ chúng ta nên nên nhớ trong việc lựa chọn Các nguyên liệu cần có, phải chọn những miếng thịt bò có ít dải gân hoặc ít mỡ thì khi ăn sẽ không bị dai và ngấy. Đem đi rửa thật sạch thịt bò sau đó cắt miếng hình vuông hình quân cờ và mang chần với nước sôi chừng một – hai phút cho sạch và bớt bọt dính vào thịt. Sau đó xếp thịt vào đĩa ướp với hạt nêm, gia vị bột canh và chút hột tiêu xay, tẩm ướp khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

– Khoai tây + cà rốt: Nạo hết vỏ, rửa cho thật sạch và thái thành từng miếng vừa ăn (Nếu muốn món thịt bò hầm khoai tây bắt mắt chúng mình có thể tỉa cà rốt thành hoa ha và nên xắt thành từng miếng dày tí xíu khi nầm sẽ không bị nát)

– hành tây bóc vỏ, rửa sạch và xắt múi cau để riêng ra thau.

– gừng tươi làm sạch vỏ, bằm nhỏ.

– Rau mùi nhặt sạch, rửa và cắt nhỏ.

2. Thực hiện phương pháp nấu khoai tây hầm thịt bò

Thực hiện cách làm khoai tây hầm thịt bò

Món khoai tây hầm thịt bò

– bắc chảo lên trên bếp cho ít dầu vào, khi dầu nóng cho gừng tươi chiên thơm. Rồi thả thịt bò vào xào dứa, cho củ cà rốt + khoai tây khuấy đều. Nêm và nếm gia vị nhỏ vừa ăn và trộn cho đều để ngấm được gia vị.

– Sau năm ph cho quả cà chua vào và đổ nước ngập Nguyên liệu. Khi sôi chúng mình vặn bếp cho nhỏ lửa ninh nhừ độ 30 phút thì tắt lửa. Khi đang ninh khoai tây thịt bò bạn nên nếm thử và cho gia vị để hợp khẩu vị.

Cách làm khoai tây hầm thịt bò

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến thịt bò hầm khoai tây cho bé căn bản mà mọi người càn phải biết.
0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here